บริการ

เสริมจมูก

รายละเอียด

การเสริมจมูก

ดั้งไม่โด่ง จมูกไม่เป็นสัน ไม่ได้รูปล้วนแต่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้องค์รวมของใบหน้าขาดความน่าสนใจ  ดูไร้มิติ ปัจจุบันจึงเป็นที่มาของการเสริมจมูก คงปฎิเสธไม่ได้ว่าผ่าตัดเสริมจมูกได้ขึ้นเป็นศัลยกรรมความงามอันดับหนึ่ง ซึ่งก็มีหลากหลายสไตล์ตามความชอบ  บางคนชอบสูงโด่งสไตล์ยุโรป บางคนชอบแบบธรรมชาติสไตล์เกาหลี หรือขอดูดีแบบดาราไทย ซึ่งล้วนแต่ทำให้คนคนนั้นดูสวย หล่อขึ้น เสริมบุคลิกภาพโดยรวม ก่อนการผ่าตัดแพทย์จะต้องพูดคุยถึงความต้องการของคนไข้ประกอบกับพิจารณาส่วนต่าง ๆ บนใบหน้าประกอบในการเสริมจมูกด้วย เช่น หน้าผาก คิ้ว ตา แก้ม และรีมฝีปาก เพราะส่วนประกอบเหล่านี้ จะเป็นตัวกำหนดรูปทรง ความสูง ความกว้างของตัวจมูกและปลายจมูกด้วย การเสริมจมูก จึงเป็นเหมือนงานศิลป์  

ข้อควรรู้ก่อนศัลยกรรมจมูก

1. วัสดุ ที่ใช้ในการทำศัลยกรรมจมูกนั้น ส่วนใหญ่แพทย์มักจะเลือกซิลิโคนแท่ง วัสดุนี้มักจะไม่มีปฏิกิริยากับเนื้อเยื่อของจมูก จึงไม่จำเป็นต้องมาเปลี่ยนซิลิโคนจมูก ยกเว้นมีภาวะแทรกซ้อน

2. โดยทั่วไปแล้วจมูกอาจจะยังคงบวมอยู่ได้ในช่วงเดือนแรก แต่มักจะมากที่สุดในช่วงสัปดาห์แรก หลังจากเดือนแรกไปแล้วอาการบวมก็น้อยมาก และจมูกมักจะเกาะติดกับกระดูกแล้ว

3. การผ่าตัดทุกชนิดมีความเสี่ยง ทั้งในเรื่องของผลข้างเคียงและผลการผ่าตัดที่ไม่พึงประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดเล็กหรือผ่าตัดใหญ่  การเสริมจมูกก็เช่นเดียวกัน โอกาสเอียง โอกาสติดเชื้อ โอกาสทะลุ โอกาสมีแผลเป็นหรือรูปทรงไม่สวยอย่างที่ต้องการก็มีได้ การดูแลหลังจากเสริมจมูกในช่วง 1 เดือนหลังทำ ถือว่าสำคัญมาก แต่ในระยะยาวก็อาจจะเกิดปัญหา ทั้งนั้ขึ้นกับลักษณะรูปทรง การเปลี่ยนแปลงของผิวหนังของจมูก และการกระทบกระเทือน หากสูงมากเกินไป แหลมเกินไป  ก็อาจจะส่งผลต่อหนังบริเวณสันจมูกและปลายจมูกให้บางลงเร็วและเกิดการทะลุได้ เหมือนกัน ส่วนเปอร์เซ็นต์ที่เกิดผลข้างเคียงนั้นไม่สามารถระบุได้แน่นอน

4. ใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งขณะผ่าตัดคนไข้จะรู้สึกเจ็บเวลาฉีดยาชาเท่านั้น โดยจะมีรอยแผลอยู่ภายในรูจมูกข้างขวา แพทย์จะนัดตัดไหม ประมาณ 1 สัปดาห์หลังผ่าตัด

 5.jpg

ผลลัพธ์ที่ได้หลังทำศัลยกรรมจมูก