หลากเหตุผล...ทำไมต้องทำศัลยกรรม

หลากเหตุผล...ทำไมต้องทำศัลยกรรม

ปัจจุบันการศัลยกรรม ถือเป็นเรื่องปกติในสังคมไปเสียแล้ว ซึ่งมุมมองของสังคมไทยนั้นมีทั้งด้านบวกและด้านลบ จะมีเหตุผลหลักๆ อะไรบ้างที่ทำให้ผู้หญิงตัดสินใจทำศัลยกรรม

1. โดนคนรอบข้างล้อ เกิดปมด้อย
เป็นใครก็คงอยากที่จะทำเพราะคงไม่มีใครที่อยากโดนล้อว่า ”ยัยขี้เหล่” จริงมั้ย โดนล้อมากเข้าเลยตัดสินใจเก็บเงินไปทำศัลยกรรมซะเลย

2. อกหัก แฟนทิ้ง อยากมีแฟน แฟนว่าไม่สวย
กรณีแฟนทิ้ง อกหักเลยคิดอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง แบบนี้ไม่แนะนำให้ทำศัลยกรรมเลย ต่อให้ทำยังไง เขาก็ไม่กลับมาถึงจะกลับมาก็เพราะคุณสวยขึ้น แค่นั้นเอง เวลาใครว่าคุณไม่สวยก็รู้สึกเจ็บปวดกันทั้งนั้น โดยเฉพาะคนที่ว่าเป็นแฟนคุณเองยิ่งกดดันและอยากจะสวยมากขึ้น

3. เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเอง
หลายๆ คนในปัจจุบันที่ทำศัลยกรรม ทำเพื่อประโยชน์จากการงานด้านบันเทิง เป็นดารา นักร้อง นางแบบ

4. แต่งหน้ายาก
ผู้หญิงเรา ยิ่งอายุมากขึ้น รอยต่างๆ บนในหน้ามักจะปรากฏ ทำให้การแต่งหน้าในแต่ละครั้ง ดูยากและนานขึ้น เมื่อเห็นข้อบกพร่องของตัวเองทุกวันๆ เลยคิดอยากจะทำอะไรๆ ให้มันดูดีขึ้นนั่นเอง

5. สร้างความมั่นใจ และเพิ่มโอกาสที่ดีให้กับตัวเอง
เมื่อตัวเองสวยขึ้น ก็เสริมความมั่นใจให้กับตัวเองมากขึ้น กล้าที่แต่งตัวมากขึ้น บางคนจากสวยเรียบร้อยๆ เปลี่ยนลุคเป็นสาวเปรี้ยวในทันตา

6. เกิดอุบัติเหตุ เช่น ไฟไหม้ รถชน โดนกรีดหน้า
การเกิดอุบัติเหตุบางครั้งนั้นก็ทำให้คุณสามารถที่จะเสียโฉมได้เหมือนกันเพราะฉะนั้นคุณเลยต้องการที่จะเข้ารับการตกแต่งทำศัลยกรรม

7. รู้สึกว่าตัวเองแปลก แตกต่างจากคนอื่น
อาจมีความรู้สึกว่าตนเองแตกต่างจากสังคมรอบข้างเนื่องจากในบางครั้งรู้สึกว่าตัวเองหน้าตาไม่ดีเอาเสียเลย แต่คนในครอบครัว หรือคนใกล้ชิดหน้าตาดี อาจทำให้ รู้สึกแตกต่างจนมีความคิดที่อยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง

8. ศัลยกรรมตามกระแส
เนื่องจากในปัจจุบันมีการศัลยกรรมกันอย่างแพร่หลาย ทำให้หลายๆ คนรู้สึกอยากจะแข่งขัน ต้องการสวย อยากขาว ดูดีไม่แพ้คนอื่น จนต้องตัดสินใจเข้ารับการศัลยกรรมในที่สุด